Các loại lưới bằng chuyền phổ biến hiện nay

Các loại lưới bằng chuyền phổ biến hiện nay Hoàng Minh

Hiện nay, lưới băng chuyền là sản phẩm không thể thiếu của các ngành công nghiệp. Sử dụng lưới băng chuyền cho các công đoạn sản xuất khác nhau mang lại nhiều tiện ích cho các ngành công nghiệp sản xuất.

Các loại lưới bằng chuyền phổ biến hiện nay

 

Hệ thống băng tải, băng chuyền đang là một phương tiện kì diệu dành cho các ngành công nhiệp sản xuất trên toàn thế giới, không chỉ vậy lưới băng chuyền cũng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác của đời sống để có thể đáp ứng được khả năng vận chuyển nhanh chóng.

Khi sử dụng hệ thống lưới băng chuyền bạn có thể giảm được lao động sức người, thực hiện được việc sản xuất một cách tự động hóa khép kín, không cần đến sức lao động của con người nữa. Điều này đã giúp đẩy nhanh tiến độ sản xuất cũng như tiết kiệm được chi phí sản xuất cho nhiều ngành sản xuất hiện nay.

Lưới băng chuyền phổ biến hiện nay

Lưới băng chuyền ngày càng được sử dụng phổ biến

Để có thể vận hành được hệ thống này thì băng chuyền được chạy thông qua công nghệ cảm biến, tự động hóa mà không cần điều khiển trực tiếp. Khi sử dụng hệ thống băng tải là bạn đã có những lợi thế về:

  • Tiêu thụ năng lượng thấp
  • Hệ thống tự cộng
  • Giảm sử dụng sức lao động
  • Thân thiện với môi trường

Băng tải không chỉ là một thiết bị, chi tiết đơn giản mà là một hệ thống bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Và tùy vào từng môi trường làm việc, ngành công nghiệp khác nhau thì sẽ sử dụng hệ thống băng tải với kết cấu lưới bằng chuyền phù hợp. Hiện nay, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi lĩnh vực mà có các loại lưới bằng chuyền phổ biến sau:

Lưới băng chuyền ngang

Mẫu lưới băng chuyền ngang

Mẫu lưới băng chuyền ngang

Lưới băng chuyền ngang được sử dụng rộng rãi trong các ngành vận chuyển vật liệu một cách liên tục. Dùng để vận chuyển các vật liệu, sản phẩm có dạng hạt, loại lưới băng chuyền inox này cũng đáp ứng được yêu cầu của nhiều quy trình sản xuất công nghiệp khác, là loại lưới bằng chuyền phổ biến. Với lọa lưới băng chuyền này thì có những tính năng nổi bật:

  • Chịu nhiệt độ cao
  • Độ bền kéo cao
  • Khàng khuẩn tốt, thích hợp trong các ngành đảm bảo về vệ sinh như thực phẩm
  • Khó bị biến dạng, chịu được axit và dầu, chống gỉ, dùng trong các ngành công nghiệp hóa chất, xi măng,…

Lưới băng chuyền dạng xích

Loại lưới băng chuyền này là kiểu lưới inox có mắt lưới kích thước rất lớn hoặc rất nhỏ. Lưới có thiết kế khá đơn giản và thích hợp sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm. Bề mặt của loại lưới này rộng, thích hợp ứng dụng trong các công đoạn làm mát, sấy khô thực phẩm.

Lưới băng chuyền cân bằng

Dòng lưới băng chuyền cân bằng này là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho các hệ thống băng tải điều khiển ma sát.

Hệ thống băng tải với lưới băng chuyền cần bằng được sử dụng phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm, dùng để vận chuyển các loại thực phẩm nhỏ với số lượng lớn. Chủ yếu dùng loại lưới bằng chuyền này trong công đoạn nướng, vân chuyển sản phẩm sau khi hoàn tất.

Ngoài ra, lưới băng chuyền cân bằng cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp thủy tinh, công nghiệp gốm sức, gia công kim loại.

Có thể thấy, lưới băng chuyền được sử dụng hầu hết trong tất cả các lĩnh vực, ngành công nghiệp khác nhau. Mang đến sự tiện ích trong quá trình sản xuất, năng cao hiệu suất cho nhiều quy trình sản xuất hiện nay.

Hà Anh - Nhà cung cấp lâu năm các sản phẩm lưới băng chuyền chất lượng tại miền Bắc cam kết luôn cung cấp các sản phẩm chính hãng chất lượng đảm bảo về độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Hà Anh để được tư vấn và hỗ trợ chọn mua sản phẩm phù hợp ưng ý nhất với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường!

Cập nhật lần cuối: 28/06/2021 09:22:56 CH