Đặc điểm của sản phẩm cáp thép chống xoắn

Đặc điểm của sản phẩm cáp thép chống xoắn Hoàng Minh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cáp thép phục vụ cho nhu cầu phát triển các cơ sở hạ tầng khác nhau. Đặc biệt trong số đó không thể không kể đến cáp thép chống xoắn, dòng sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp.

Đặc điểm và công dụng của cáp thép chống xoắn

 

Dây cáp thép chống xoắn là dòng sản phẩm có cấu tạo rất đặc biệt mang nhiều vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Bài viết này, inox Hà Anh sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những ưu điểm, công dụng và các phân loại của dòng sản phẩm cáp thép chống xoắn.

Ưu điểm nổi trội của sản phẩm cáp thép chống xoắn

  • Cáp thép chống xoắn được tạo bằng cách bện ngược chiều vào nhau nên rất khó bị bung trong quá trình sử dụng.
  • Khi có lực tác động vào, cáp thép sẽ giãn ra, các tao cáp liên kết với nhau chặt hơn nhiều lần tạo công năng làm việc vượt trội.

Đặc điểm của sản phẩm cáp thép chống 
xoắn

Đặc điểm của sản phẩm cáp thép chống xoắn

Ứng dụng của cáp thép chống xoắn trong cuộc sống

  • Cáp thép chống xoắn được dùng để neo, giằng vật dụng công trình, giúp giàn giáo đứng vững, giữ các mảng cốp pha cột, neo giằng ván khuôn cột, tường, trụ trong công đoạn đổ bê tông.
  • Cáp thép chống xoắn được dùng làm cầu treo dân sinh hoặc cáp dòng cẩu cáp với độ chịu lực lớn.  
  • Sản phẩm cáp thép chống xoắn được sử dụng trong việc lắp đặt các thiết bị nâng hạ như cẩu trục, cẩu tháp…
  • Ngoài ra, sản phẩm này còn được ứng dụng nhiều trong thông làm rào chắn đường lộ…
  • Cáp thép chống xoắn được ứng dụng nhiều cho nhà lưới, nhà kính như làm lưới che nắng, lưới chắn côn trùng…

Phân loại sản phẩm cáp thép chống xoắn

  • Cáp thép chống xoắn 19x7: đây là sản phẩm cáp thép chống xoắc chất lượng cao. Loại cáp thép này được cấu tạo từ hai lớp, 6 tao cáp lớp bên trong, tao lõi xoắn cùng chiều nhau và chúng cùng xoắn ngược chiều với 12 tao của lớp bên ngoài, cung cấp sự chống xoắn cho dây cáp.Được sử dụng nhiều trong công nghiệp và các nhóm máy cẩu như cẩu trục, thang máy, cẩu tháp…và luôn có tính ổn định, không bị xoay hay xoắn cáp khi làm việc.
  • Cáp thép chống xoắn 35x7: Là sản phẩm được sản xuất với lõi thép. Cáp thép chống xoắn được cấu tạo từ 35 tao cáp, mỗi tao cáp có 7 sợi thép cacbon nhỏ, xoắn lại với nhau, sợi cáp có 3 lớp và 1 tao lõi bên trong. Sản phẩm này có khả năng chịu tải lên đến 2160N/mm2.

Trên đây là những thông tin cụ thể về dòng sản phẩm cáp thép chống xoắn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hà Anh với nhiều năm xây dựng và phát triển, chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm dây cáp thép chất lượng với giá thành phải chăng.   

 
Cập nhật lần cuối: 13/09/2019 02:21:52 CH