Giải pháp thay thế hiệu quả cho lưới thép buộc tay

Giải pháp thay thế hiệu quả cho lưới thép buộc tay Hoàng Minh

Hầu hết ở các nước phát triển hiện nay, các công ty xây dựng đã thay thế gần như toàn bộ lưới thép buộc tay bằng các loại lưới thép hàn. Vậy nhờ đâu lưới thép hàn được ưa chuộng như vậy?

Thay thế lưới buộc tay bằng lưới thép hàn xây dựng

 

Lưới thép hàn được xem là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu trong việc thi công các công trình xây dựng hiện đại hiện nay, dần thay thế những biện pháp thi công thủ công truyền thống trước đây. Có thể nói đây là công cụ được rất nhiều nhà đầu tư và chủ đầu tư ở Việt Nam lựa chọn hiện nay.

 

luoi-thep-han-xay-dung-3

Lưới thép hàn thay thế lưới buộc tay giúp tiết kiệm chi phí nhân công,...

1. Vì sao lưới thép hàn được ưa chuộng?

Phương pháp buộc thép bằng tay hiện nay vẫn còn đang được sử dụng phổ biến, tuy nhiên cách thi công này không mang lại hiệu quả cao. Quá trình thực hiện thủ công với các công cụ, dụng cụ đơn giản sẽ dấn đến việc không đảm bảo độ chính xác và yêu cầu kĩ thuật khắt khe và độ chắc chắn của các mối nối.

Nguyên nhân gây ra các hiện tượng mối nối thép bị lỏng, bị xô lệch khi đổ bê tông thường là do quá trình buộc thép không đúng kĩ thuật. Bên cạnh đó, việc buộc thép bằng phương pháp thủ công còn khó đảm bảo khoảng cách giữa các bước lưới được đồng đều, dẫn đến mất cân đối khi phân bổ lực của bê tông.

Không chỉ giúp quá trình thi công được đơn giản hóa hơn rất nhiều, lưới thép hàn còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện và nâng cao chất lượng công trình cũng như tính chuyên nghiệp của đơn vị thi công nên rất được ưa chuộng.

2. Những ưu điểm của lưới thép hàn trong xây dựng

So với các phương pháp truyền thống, lưới thép hàn có rất nhiều điểm vượt trội phục vụ cho ngành xây dựng, khắc phục được những khó khăn của biện pháp truyền thống:

  • Nguyên vật liệu để sản xuất ra lưới thép hàn được trải qua rất nhiều công đoạn nên cường độ chịu lực có thể cao gấp 2-3 lần so với lưới buộc tay thông thường. Do đó, khả năng chịu tải lực cũng như độ bền lưới théo hàn cao hơn hẳn, chất lượng công trình nhờ đó mà cũng được nâng lên.
  • Sử dụng lưới thép hàn có thể rút ngắn thời gian thi công và chi phí thuê nhân công thực hiện một cách đáng kể nhờ việc sản xuất và đó ng gói tại nhà máy, vận chuyển đến công trường theo từng giai đoạn thi công của công trình. Việc này vừa đẩy nhanh tiến độ thi công, vừa tiết kiệm chi phí lưu trữ, quản lý.
  • Nhờ sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, lưới thép hàn có thể đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật cao và chính xác trong xây dựng, bước lưới đồng đều và mối hàn chắc chắn.
  • Sợi thép lưới hàn được kéo nhỏ hơn nên tiết kiệm khối lượng thép, giảm khối lượng sàn mà vẫn đảm bảo được khả năng chịu lực vững chắc.

Hầu hết ở các nước phát triển hiện nay, các công ty xây dựng đã thay thế gần như toàn bộ lưới thép buộc tay bằng các loại lưới thép hàn. Nếu có nhu cầu sử dụng lưới thép hàn làm giải pháp cho công trình xây dựng của mình, bạn có thể liên hệ đến inox Hà Anh để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể hơn.

Hà Anh với 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này đã cho ra rất nhiều sản phẩm không chỉ lưới lưới thép hàn, mà còn rất nhiều sản phẩm khác như lưới inox chống muỗi, dây inox, lưới inox đan, lưới rào bảo vệ, lưới mắt cáo,... mẫu mã kích thước đa dạng, chất lượng đáp ứng được nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của khách hàng. Chính vì vậy rất được khách hàng đánh giá cao tin tưởng. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm Hà Anh. Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất nhé!

Cập nhật lần cuối: 26/04/2021 08:57:21 CH