Lưới thép hàn và các loại lưới thép hàn thông dụng

Lưới thép hàn và các loại lưới thép hàn thông dụng Hoàng Minh

Các vật liệu xây dựng thường phải được lựa chọn rất kỹ càng. Bởi vật liệu có tốt thì công trình mới đạt chất lượng cao nhất. Hiện nay, lưới thép hàn đang là một trong những loại vật liệu được sử dụng khá nhiều. Trong bài viết hôm nay, bạn hãy cùng Hà Anh tìm hiểu về lưới thép hàn và các loại lưới thép hàn thông dụng hiện nay nhé!

Lưới thép hàn là gì?

Lưới thép hàn được biết đến là một loại vật liệu dạng hình lưới, được chế tạo từ các sợi thép kéo nguội cường độ cao có dạng trơn hoặc gân, sau đó được hàn với nhau thành từng tấm, sử dụng để thay thế cho các cột thép buộc tay khi thi công bê tông.

Để có thể sản xuất ra sản phẩm lưới thép hàn hoàn chỉnh, những sợi thép cần được kéo nguội với 1 cường độ cao và được hàn bởi công nghệ hàn tự động điện cực nóng chảy. Nghĩa là tại vị trí hàn, các sợi thép chảy ra và kết dính vào nhau để tạo thành một khối. Tác động này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến tiết diện cũng như cường độ chịu lực của các sợi thép.

 

lưới thép hàn

Lưới thép hàn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại

 

Lưới thép hàn được sản xuất như thế nào?

Lưới thép hàn được sản xuất qua công đoạn sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị dây thép cường độ cao đã được kéo nguội từ thép cán nóng với hàm lượng carbon thấp
  • Bước 2: Nắn thẳng thanh thép kéo nguội và cắt theo kích thước lưới thép hàn
  • Bước 3: Sử dụng máy CNC để hàn các thanh thép thành từng tấm lưới thép hàn
  • Bước 4: Kiểm tra lưới thép hàn về số lượng và chất lượng
  • Bước 5: Đóng gói, ghi nhãn mác và giao đến người tiêu dùng.

Các loại lưới thép hàn thông dụng hiện nay

Lưới thép hàn có thể được phân loại theo cấu trúc, mục đích sử dụng và đặc điểm của chúng.

Lưới thép hàn với lưới vuông của dây đặt đồng đều, hàn ở tất cả các nút giao, và đáp ứng các yêu cầu của ASTM A185 và A497 hoặc các tiêu chuẩn khác. Các kích thước được xác định bằng cách kết hợp khoảng cách, tính bằng inch hoặc mm và diện tích mặt cắt dây bằng hàng trăm inch2 hoặc mm2

Lưới thép hàn điện mạ kẽm có lỗ vuông:

Đây là loại lưới thép hàn được thiết kế để xây dựng hàng rào và trong các mục đích cơ sở hạ tầng khác. Nó là lưới thép chống ăn mòn được sử dụng rộng rãi trong xây dựng kết cấu. Nó cũng có sẵn trong các hình thức khác nhau như cuộn và tấm cho sử dụng công nghiệp.

 

ưng dụng của lưới thép hàn

Lưới thép hàn được ứng dụng rộng rãi

 

Lưới thép hàn mạ kẽm nhúng nóng:

Đây là loại lưới dây thường được tạo thành từ dây thép đồng bằng. Tại thời điểm xử lý nó đi qua một quá trình bao phủ kẽm nóng. Đây là loại lưới hàn với mở vuông là lý tưởng cho cấu trúc lồng động vật, chế tạo các hộp dây, lò nướng, làm phân vùng, mục đích lưới và hàng rào bảo vệ máy.

PVC tráng hàn lưới:

Lưới thép hàn phủ PVC có lớp phủ bằng nhựa được xây dựng bằng dây sắt mạ kẽm chất lượng cao. Nó có lớp phủ bột PVC được xử lý bởi một máy tự động. Lớp phủ nhựa trơn tru trên dây bảo vệ chống ăn mòn này được gắn với một chất kết dính mạnh làm tăng độ bền của dây. Nó được sử dụng trong hàng rào khu dân cư và tài sản chính thức như vườn, công viên, xây dựng, … PVC tráng hàn lưới có sẵn như là cả hai cuộn và tấm, cũng có sẵn trong các màu sắc khác nhau như trắng, đen, xanh lá cây, …

Lưới thép hàn không gỉ:

Loại lưới hàn này về cơ bản được sử dụng trong các mục đích công nghiệp. Nó được tạo thành từ thép không gỉ có sức mạnh và tính toàn vẹn cao. Dây lưới chống ăn mòn này có độ bền lâu và được sử dụng rộng rãi trong giao thông vận tải, nông nghiệp, khai thác mỏ, làm vườn, giải trí và các ngành dịch vụ khác.

Trên đây là các thông tin về lưới thép hàn và các loại lưới thép hàn được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang tìm nhà cung ứng uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Hà Anh nhé!

Cập nhật lần cuối: 28/06/2021 08:51:00 SA