Lưới thép hàn và lưới thép buộc sản phẩm nào tối ưu hơn

Lưới thép hàn và lưới thép buộc sản phẩm nào tối ưu hơn Hoàng Minh

Sử dụng lưới thép hàn khi thi công giúp tiết kiệm đáng kể chi phí về vật liệu xây dựng, nhân công cũng như rút ngắn được thời gian xây dựng. Có thể thấy, việc sử dụng lưới thép hàn xây dựng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Lưới thép hàn và lưới thép buộc - Sản phẩm nào tối ưu hơn

Ngày càng có nhiều công trình xây dựng hơn, nhiều dự án đô thị, cầu đường được đưa ra và thi công. Chính bởi vậy mà nhu cầu sử dụng các vật liệu xây dựng ngày càng tăng cao đặc biệt là các sản phẩm lưới thép, lưới thép hàn,…

Với những công trình nhà ở ở nông thôn thì mọi người vẫn hay sử dụng lưới thép buộc tay bởi nhu cầu xây dựng không lớn, cũng không yêu cầu khắt khe về thời gian. Nhưng hiện nay, ở các thành phố lớn, nhu cầu về xây dựng tăng cao, việc sử dụng lưới thép buộc không đáp ứng được yêu cầu thi công, bởi vậy mà các nhà thầu đã lựa chọn lưới thép hàn cho công trình của mình.

 

Lưới thép hàn giải pháp tối ưu cho công trình

Nên chọn lưới thép hàn hay lưới thép buộc

Lưới thép buộc truyền thống

Lưới thép buộc được thực hiện một cách thủ công, công nhân phải đo đạc các sợi thép theo kích thước của công trình sau đó mới tiến hàn buộc những sợi thép lại với nhau thành những tấm lưới thép phục vụ cho việc thi công. Với việc sử dụng lưới thép buộc cho những công trình quy mô lớn sẽ làm chậm tiến độ thi công cũng như chi phí cho việc thi công, xây dựng:

  • Phải tổ chức buộc tay lưới thép tại công trường cũng như thực hiện việc bảo quản lưu trữ thép tại công trường thi công, gây mất thời gian.
  • Tốn nhiều chi phí cho việc thuê nhân công buộc, chi phí cho vật liệu xây dựng.
  • Sử dụng lưới thép buộc sẽ gây ra hao hụt và thất thoát thép trong quá trình sử dụng.
  • Nhà thầu tốn thêm một khối lượng thép rời nhất định để buộc các thanh thép lại với nhau.
  • Độ bền và chịu lực của lưới thép buộc tay yếu, không chắc chắn.

Lưới thép hàn - Giải pháp tối ưu

Có thể thấy lưới thép buộc có khá nhiều hạn chế khi sử dụng, chỉ thích hợp với những công trình xây dựng nhà ở quy mô nhỏ. Chính vì vậy, việc sử dụng lưới thép hàn xây dựng sẽ mang đến nhiều ưu điểm hơn, khắc phục những hạn chế của phương pháp truyền thống.

  • Lưới thép hàn thay thế cách buộc nối thủ công nên sẽ rút ngắn được thời gian thi công, giảm thiểu chi phí tài chính.
  • Lưới thép hàn được sản xuất trên quy mô lớn theo yêu cầu về kích thước, số lượng của khách hàng và được lưu trữ tại điều kiện nhà máy. Chính vì vậy lưới thép hàn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của công trình xây dựng, tránh được việc hao hụt, thất thoát nguyên liệu như lưới thép buộc tay.
  • Lưới thép hàn được vận chuyển đến công trình xây dựng theo từng giai đoạn, nên giảm được chi phí cho nhân công giám sát tại công trường cũng như không cần phải lưu trữ tại công trường, luôn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.
  • Lưới thép hàn còn giúp giảm khối lượng sàn và tăng khả năng chịu lực của sàn.

Có thể thấy luoi thep han giúp tiết kiệm chi phí thi công, nhân công cũng như rút ngắn được thời gian thi công công trình. Chính vì ưu điểm nổi bật này mà lưới thép hàn ngày càng được sử dụng nhiều hơn, đảm bảo được chất lượng công trình tốt hơn.

Đây chính là giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng hiện nay. Công ty xây dựng và dịch vụ Hà Anh nhận sản xuất và cung cấp số lượng lớn lưới thép hàn xây dựng cho khách hàng có nhu cầu. Liên hệ với Hà Anh ngay bây giờ để được giá tốt và sở hữu sản phẩm chất lượng.

Cập nhật lần cuối: 29/06/2021 09:53:13 SA