Mách bạn cách kiểm tra chất lượng của lưới thép hàn

Mách bạn cách kiểm tra chất lượng của lưới thép hàn Hoàng Minh

Lưới thép hàn hiện nay đang là một trong những loại vật liệu được các nhà thầu ưa chuộng. Sản phẩm mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho công trình xây dựng. Vậy đặc tính của lưới thép hàn là gì ? Ưu nhược điểm và cách lựa chọn lưới thép hàn ra sao? bạn hãy cùng Hà Anh tìm hiểu ngay sau đây:

Đặc tính của lưới thép hàn:

Lưới thép hàn là sản phẩm được làm từ những sợi thép kéo nguội có cường độ cao. Việc hàn thép được thực hiện bởi dây chuyền điều khiển tự động, ứng dụng nguyên tắc làm chảy dây thép. Những sợi thép chảy ra ở vị trí giao nhau và dính vào một mặt cách đồng nhất.

Ngoài ra, sản phẩm sản xuất từ sợi thép dạng gân hoặc trơn, theo tiêu chuẩn và kích thước của khách hàng yêu cầu. Lưới có khả năng chống nứt tốt. Sợi thép có thể dày từ 3 – 12mm.

 

lưới theps hàn

 

Ưu nhược điểm của lưới thép hàn

a. Ưu điểm

Lưới thép hàn được sử dụng phổ biến bởi nó tập hợp những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Lưới thép hàn có sẵn, đem đến công trường đổ bê tông, rút ngắn được thời gian thi công dự án.
 • Chất lượng cao và tương đối ổn định
 • Có khả năng chống nứt cao
 • Dễ dàng lắp đặt và vận chuyển một cách nhanh chóng
 • Kích thước đa dạng, phù hợp với nhu cầu của mọi công trình.
 • Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và máy mọc hiện đại nên lưới thép hàn được ứng dụng với năng suất tương đối cao.
 • Tiết kiệm nguồn nhân lực thi công cũng như giám sát công trình
 • Giảm thiểu tối đa tình trạng thất thoát, hao hụt nguyên vật liệu trong quá trình thi công dự án.
 • Lưới thép hàn có giá thành khá rẻ, giúp tiết kiệm kinh phí cho chủ đầu tư và nhà thầu.
 • Quy trình sản xuất lưới thép hàn hoàn toàn tự động nên chất lượng sản phẩm luôn ổn định, đảm bảo tính liên tục của quá trình thi công cũng như giảm thiểu sự lệ thuộc vào yếu tố con người.

b. Nhược điểm

 • Lưới thép hàn sản xuất ra thường ở dạng nguyên tấm nên quá trình vận chuyển khó khăn, làm tăng chi phí vận chuyển hàng hóa đến công trình.
 • Chính vì lưới thép hàn ở dạng tấm nên khi thi công phải nối chồng các tấm lưới lại với nhau.

 

lưới thép hàn dùng làm hàng rào

Lưới thép hàn dùng làm hàng rào

Cách kiểm tra chất lượng của lưới thép hàn

Lưới thép hàn được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và có chọn lọc. Lưới thép tốt phải có độ đàn hồi cao, bền nhiệt. Khi mua sản phẩm, mọi người có thể dễ dàng xem xét và đánh giá chất lượng.

Ngoài ra, lưới thép tốt còn phải chịu được lực tác động lớn của các yếu tố bên ngoài. Đây là điều mà mọi người cần phải chú ý hơn cả. Bởi lưới thép có tốt thì chất lượng công trình mới tốt, lưới chịu được lực lớn thì mới đảm bảo được tính an toàn cho người dân. Đồng thời, không nên chọn lưới thép quá giòn, dễ gãy, không an toàn cho công trình.

Trên đây làm một số thông tin về những địa chỉ uy tín và chất lượng để mua lưới thép hàn. Mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn lưới thép hàn cho công trình thi công. Bởi đây chắc chắn là một sản phẩm mang đến nhiều lợi ích thiết thực nhất.

Cập nhật lần cuối: 06/01/2021 08:08:53 SA