Phân biệt inox chất lượng và inox mạ

Phân biệt inox chất lượng và inox mạ Hoàng Minh

Với nhiều đặc tính ưu việt, inox được ứng dụng nhiều hơn trong việc là vật liệu sản xuất trong nhiều lĩnh vực. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm lưới inox đan, lưới inox mạ kém chất lượng. Vậy làm thế nào để phân biệt inox chất lượng với inox mạ.

Phân biệt inox chất lượng và inox mạ

Inox ngày càng được sử dụng và ứng dụng rộng rãi hơn trong các lĩnh vực hiện nay, từ việc là vật liệu sản xuất các đồ gia dụng đến ứng dụng làm các hệ thống lưới thép inox, lưới rào bảo vệ,… Các sản phẩm được làm từ inox thì ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng hơn bởi hình thức sáng bóng của vật liệu và tính thẩm mĩ cao.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay thì người tiêu dùng có tránh khỏi được việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng và các sản phẩm được làm từ inox cũng vậy. Nhiều đơn vị muốn tăng lợi nhuận đã sản xuất và cung cấp các hệ thống lưới, đồ gia dụng được làm bằng inox mạ kém chất lượng, sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ bị han gỉ. Vậy phải làm thể nào để có thể phân biệt được inox chất lượng và inox mạ.

 

Phân biệt inox chất lượng với inox mạ

Lưới thép inox

Phân biệt inox chất lượng và inox mạ

Việc phân biệt được inox chất lượng với inox mạ cũng khá đơn giản nếu như người tiêu dùng có những kiến thức cơ bản vè loại vật liệu này. Với inox nguyên chất thì bề mặt hệ thống lưới inox đan, lưới thép inox có độ sáng bóng ánh kim của chính vật liệu này. Hãy phân biệt thật rõ ràng rằng inox mạ có độ bóng sáng loáng còn inox nguyên chất thì có độ sáng nhờ nhợ ánh kim.

Ngoài ra, có một cách đơn giản khác để mọi người phân biệt inox chất lượng và inox mạ là sử dụng nam châm. Inox nguyên chất sẽ không hút nam châm, còn inox mạ sẽ hút nam châm. Chỉ cần dùng một cục nam châm và thử là bạn có thể nhận biết dễ dàng.

Bạn có thể dựa vào một đặc điểm khác của inox để nhận biết rằng inox sẽ cực bền trong môi trường axit, không bị biến đổi hay ăn mòn. Và dùng axit để thử chính là một cách hữu hiệu. Nhưng rất ít khi người ta dùng để phương pháp này để nhận biết inox nguyên chất từ các đồ vật gia dụng hay hệ thống lưới inox đan, lưới rào bảo vệ.

Inox chất lượng tốt cũng khá hiếm

Thị trường đa dạng, inox chất lượng tốt khá hiếm, để mua được không phải là điều đơn giản. Một lời khuyên cho các bạn khi muốn mua inox chất lượng tốt là nên tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những kiến thức về inox để biết cách phân biệt. Tốt nhất nên tìm đến những địa chỉ uy tín lâu năm trong lĩnh vực này. 

Inox hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào hàm lượng của các chất tạo thành thì phân thành các loại inox khác nhau. Hiện nay, Hà Anh đang cung cấp lưới inox 304, lưới inox 316 với thành phần các chất tạo thành khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng.

Trong ngành thiết kế đồ trang trí nội thất vật liệu inox cũng được ứng dụng rất nhiều bởi các tính năng ưu việt của loại vật liệu này: có độ bóng sáng, không bị han gỉ hay ăn mòn.

Để có thể tìm được các sản phẩm được làm từ inox chất lượng tốt thì bạn hãy đến với Hà Anh, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về lưới thép đan, lưới inox đan, lưới rào bảo vệ đảm bảo về chất lượng, thiết kế và thẩm mĩ. Các sản phẩm của Hà Anh cũng có giá thành rẻ và cạnh tranh trên thị trường. Hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Hà Anh để được báo giá lưới inox đan, lưới rào bảo vệ, lưới thép hàn,… ngay bây giờ. Với nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn, Inox Hà Anh luôn làm hài lòng mọi Quý khách hàng! 

 
Cập nhật lần cuối: 07/07/2021 08:00:09 CH