Xu hướng sử dụng lưới thép hàn trong ngành xây dựng

Xu hướng sử dụng lưới thép hàn trong ngành xây dựng Hoàng Minh

Xu hướng phổ biến nhất hiện nay được áp dụng trong ngành xây dựng đó chính là sử dụng lưới thép hàn. Vậy ưu điểm của loại vật liệu này ra sao? Cùng Inox Hà Anh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xu hướng sử dụng lưới thép hàn trong ngành xây dựng

Tổng quan

Ngày nay, lưới thép hàn dần khẳng định được tầm quan trọng của mình trong sự phát triển của ngành xây dựng. Lưới thép hàn đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc hình thành các công trình xây dựng kiên cố, vững chãi hơn.

Lưới thép hàn hay còn gọi là lưới hàn xây dựng, lưới thép hàn xây dựng, lưới hàn sắt, lưới sắt xây dựng,… sự đa dạng trong tên này cũng xuất phát từ sự phong phú trong ngôn ngữ tiếng Việt và ý hiểu của người tiêu dùng.

Lưới thép hàn xây dựng là sản phẩm có thiết kế dạng tấm với khả năng chịu lực tốt, phân bổ đồng đều trong kết cấu. Sản phẩm lưới thép hàn này có 90% là tham gia vào quá trình tạo liên kết bê tông công trình xây dựng ở phần móng và mái, 10% còn lại sẽ được sử dụng ở cột trụ các công trình xây dựng từ lớn đến rất lớn.

Nguyên liệu sản xuất lưới thép hàn đó là sợi thép kéo nguội cường độ cao được nhập khẩu hoặc đến từ các thương hiệu thép lớn uy tín trong nước. Các sợi thép kéo cường độ cao sẽ được phân chia theo một chiều dài xác định để luôn đảm bảo khổ lưới sau khi hàn xong sẽ có chiều dài tối đa là 12m, rộng tối đa 2.4m hoặc khổ tùy chỉnh theo quy mô công trình xây dựng.

Lưới thép hàn xây dựng

Lưới thép hàn xây dựng

Để kết nối các sợi thép kéo nguội cường độ cao trong lưới thép xây dựng người ta đã sử dụng công nghệ hàn hiện đại tiếp điểm điện cực nóng chảy (hàn chập)  kết hợp với lực nén cao tại vị trí giao nhau giữa các sợi thép. Các sợi thép trước khi hàn sẽ được hệ thống máy tính tự động dàn và xếp sợi đồng đều nhằm đảm bảo diện tích các ô vuông hoặc ô hình chữ nhật của lưới chính xác đến từng milimet. Quá trình hàn sử dụng lực ép kết hợp với thời gian nóng chảy chính xác tuyệt đối giúp tăng cường khả năng chịu cường độ của sợi thép không bị ảnh hưởng sau quá trình hàn.

Mọi sản phẩm lưới thép hàn xây dựng đều được áp dụng tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) 9391:2012 trong kết cấu bê tông, mọi mối hàn, mọi ô lưới đều trải qua bước kiểm tra nghiêm ngặt trước khi được bàn giao.

Địa chỉ mua lưới thép hàn

Qua đây, nếu bạn đang cần thêm những thông tin như về sản phẩm, ứng dụng cũng như cập nhật bảng báo giá lưới thép hàn xây dựng, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Công ty Inox Hà Anh tự hào là nhà chuyên cung cấp nguyên liệu và gia công lưới thép hàn hàng đầu Miền Bắc. Tất cả hàng hóa nói chung và lưới thép hàn nói riêng của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng 100% từ các nhà máy sản xuất lớn nổi tiếng trên toàn thế giới. Cam kết nói không với các hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, đảm bảo lưới thép hàn xây dựng tốt nhất với giá cực cạnh tranh.

Cập nhật lần cuối: 05/07/2021 08:28:32 CH