Cùng Hà Anh tìm hiểu về dây cáp lõi thép

Cùng Hà Anh tìm hiểu về dây cáp lõi thép Hoàng Minh

Dây cáp lõi thép là sản phẩm được dùng nhiều để nâng hạ các đồ vật có trọng lượng lớn. Nhờ vậy mà quá trình này trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Bạn đã biết thông tin gì về loại dây cáp lõi thép này rồi? Nếu chưa hãy cùng Hà Anh  tìm hiểu về nó qua nội dung dưới đây nhé!

1. Dây cáp lõi thép là gì? 

Dây cáp lõi thép là loại dây được tạo nên bởi những sợi cáp độc lập được xoắn với nhau tạo nên một tổng thể chắc chắn. Loại cáp này có khả năng chịu tải lớn nên thường được sử dụng trong các công trình xây dựng công trình cao ốc, đóng tàu hoặc khai thác dầu mỏ.

Dây cáp thép HM03

Dây cáp lõi thép

2. Cấu tạo của dây cáp lõi thép 

Dây cáp lõi thép là loại dây cáp được cấu tạo bởi những sợi cáp độc lập. Khả năng chịu tải của loại cáp này cực lớn, vì vậy nó được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng cao ốc, đóng tàu hay khai thác dầu mỏ và dùng để làm dây tải cho cáp cẩu và dây cáp cẩu trục.

So với cáp thép lõi bố hay cáp thép lõi đay thì cáp thép lõi thép có khả năng chịu tải và chịu lực căng siết lớn hơn nhiều. Càng những loại dây cáp có đường kính càng lớn thì độ chịu tải càng lớn. Và nếu như cùng đường kính thì cáp thép lõi thép sẽ chịu lực tốt hơn cáp thép lõi đay 7% và chịu tải hơn 10%. Chính vì vậy mà dây cáp lõi thép trở nên cực kỳ quan trọng trong các công trình xây dựng hiện nay.

Dây cáp lõi thép có 2 loại phổ biến nhất chính là cáp thép chống xoắn và cáp cẩu. Cả 2 loại dây cáp lõi thép này đều được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng, công nghiệp nặng, khai thác khoáng sản và nâng hạ các đồ vật nặng.

cấu tạo của dây cáp thép

Cấu tạo của dây cáp thép

3. Ưu điểm của cáp thép lõi thép 

Có thể nói dây cáp lõi thép là một trong những loại cáp có ưu điểm vượt trội nhất so với các loại cáp thông vậy.

3.1 Cáp thép lõi thép có khả năng chống nổ cực tốt 

Tưởng chừng như loại cáp thép này có lõi thép thì sẽ rất cứng, nhưng không nó lại là loại cáp có tính đàn hồi tốt đến bất ngờ. Nhờ vậy mà khi chịu tải hay lực căng xiết lớn thì dây cáp cũng sẽ không bị nổ trong quá trình sử dụng. Dây cáp thép lõi thép có chất lượng tốt và đảm bảo được kỹ thuật nên cực kỳ an toàn cho người dùng.

3.2 Cáp thép lõi thép có cấu trúc bền chặt và hoàn chỉnh 

Nếu như so sánh với cáp thép lõi bố hoặc cáp thép lõi đay thì loại cáp này có khả năng chịu tải và chịu lực căng siết tốt nhất. Bởi chúng có cấu trúc bền chặt cao. Những loại dây cáp có đường kính càng lớn thì độ chịu tải càng lớn. Nếu như cùng một đường kính thì loại dây cáp lõi thép sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn so với cáp thép lõi đay 7%. Đây cũng là lý do giải thích tại sao loại cáp này là giữ vai trò quan trọng đối với các công trình xây dựng đến vậy.

Một sợi dây cáp thép sẽ bao gồm rất nhiều các sợi cáp kết hợp lại với nhau thành một thể thống nhất. Đó là lý do tại sao loại dây cáp thép này lại cực kỳ bền bỉ và chặt chẽ, ở nó có một sự thống nhất tuyệt đối. Vì vậy trong quá trình sử dụng những sợi dây cáp lõi thép này hỗ trợ nhau và phân bổ trọng lượng và lực căng xiết cho nhau đảm bảo được giá trị sử dụng dài lâu, hạn chế rủi ro, sự cố không đáng có.

 

dây cap thép

Dây cáp thép được ứng dụng rộng rãi

 

Ngoài các ưu điểm trên, dây cáp lõi thép còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các loại lõi cáp khác. Nếu bạn đang xây dựng công trình muốn neo giằng, nâng hạ các vật dụng có trọng lượng lớn thì dây cáp lõi thép chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về dây cáp lõi thép mà Hà Anh chia sẻ với các bạn. Nếu các bạn đang tìm hiểu và có nhu cầu được cung ứng các sản phẩm về thép, inox , đặc biệt là dây  cáp thép, hãy liên hệ với Hà Anh để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chất lượng nhất nhé!

 

dây cáp thép

Dây cáp thép được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và dịch vụ Hà Anh tự hào là một trong những đơn vị phân phối dây cáp thép hàng đầu tại miền Bắc, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm dây cáp thép, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Tất cả các sản phẩm dây cáp thép được chúng tôi cung cấp đều do các nhà máy sản xuất uy tín trên thế giới cung cấp. Sản phẩm đã được kiểm duyệt kỹ càng, đủ tiêu chuẩn chất lượng trước khi xuất xưởng. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi.

Cập nhật lần cuối: 16/06/2021 10:05:36 SA