Đặc điểm và ứng dụng của lưới rọ đá

Đặc điểm và ứng dụng của lưới rọ đá Hoàng Minh

Hà Anh áp dụng công nghệ hiện đại, lưới rọ đá được sản xuất với những tính năng vượt trội đã đáp ứng nhiều nhu cầu đa dạng hơn của các công trình.

Đặc điểm và ứng dụng của lưới rọ đá

 

Lưới rọ đá là đơn giản là rọ đựng đá, đan bằng những dây thép được mạ kẽm hoặc bọc thêm PVC, thường dùng trong việc xây dựng ở những nơi có dòng chảy mạnh ở biển, sông hay suối. Ngày nay, áp dụng công nghệ hiện đại, lưới rọ đá được sản xuất với những tính năng vượt trội đã đá p ứng nhiều nhu cầu đa dạng hơn của các công trình.

1. Ưu điểm của lưới rọ đá:

  • Lưới rọ đá có khả năng biến dạng cao: Có kết cấu bện kép lục giác giúp lưới rọ đá có khả năng chịu được lún không đều với cường độ tương đối lớn. Vì vậy kết cấu rất phù hợp khi sử dụng ở những khu vực thường bị xói ngầm mà nguyên nhân chính là do sóng hay do dòng chảy tràn qua.
  • Kết cấu có tính bền vững cao: Kết hợp thiết kế lục giác bao gồm nhiều mắc xích nên kết cấu có thể chịu được trọng lực do chính khối đất, đá chứa đựng gây ra. Trường hợp một mắc xích bị đứt, những mắc xích khác không bị ảnh hưởng nên giữ được cả kết cấu không bị tách rời.

Lưới rọ đá có kết cấu rất bền vững

Lưới rọ đá có kết cấu rất bền vững

  • Sản phẩm có độ bền cao: Sản phẩm được chế tạo theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo kết cấu bền vững dưới áp lực của sóng hay đất. Rọ đá được thiết kế để sử dụng trong những môi trường sinh hóa, tia tử ngoại, môi trường có tính kiềm, chua hoặc mặn.
  • Lưới rọ đá có nhiều đặc tính về mặt cơ học thuỷ lực: Được sử dụng phổ biến trong môi trường nước nên lưới rọ đá thiết kế để đảm bảo độ bền cao trong quá trình lắp đặt, sử dụng nên  giữ được hình dạng trước lực ép từ đất, đá.

2. Cấu tạo của lưới rọ đá:

Lưới rọ đá có cấu tạo từ các các tấm lưới được đan xoắn ba vòng bằng máy công nghiệp tạo thành hình sáu cạnh. Dây bao viền ngoài cùng của kết cấu là những dây thép có đường kính lớn hơn rất nhiều đảm bảo sản phẩm không vững chắc để không bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

Lưới rọ đá sử dụng phải được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng đảm bảo cho trọng lượng lớp kẽm trong giới hạn từ 60-300 g/m2 phụ thuộc vào theo kích cỡ sợi thép và yêu cầu của mỗi công trình.

Lớp rọ đá bọc nhựa PVC bên ngoài là loại có pha thêm những chất phụ gia chống tia cực tím và theo những yêu cầu kỹ thuật nhất định.

Rọ đá mạ kẽm và rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC được sử dụng rất phổ biến trong các công trình thủy lợi: bảo vệ bờ kè, chống sạt lở, xói mòn cho các bờ sông, bờ suối nơi có dòng nước chảy mạnh đi qua. Ngoài ra, rọ đá còn được sử dụng làm tường chắn đất để đất không bị sạt lở, xói mòn do mưa bão.

Hiện nay, Hà Anh là một trong những đơn vị uy tín tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối lưới rọ đá chất lượng phục vụ cho các công trình. Các sản phẩm của chúng tôi đều được trải qua một quy trình sản xuất hiện đại tiên tiến được giám sát kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nhanh tay liên hệ Inox Hà Anh để được tư vấn và nhận báo giá cực sốc nhé!

Cập nhật lần cuối: 30/10/2020 08:20:06 SA