Điểm tin vật liệu thô của thép không gỉ 2017

Điểm tin vật liệu thô của thép không gỉ 2017 Hoàng Minh

Các chỉ số vĩ mô toàn cầu cho thấy xu hướng tăng ở các nền kinh tế tiên tiến và đang phát triển

Điểm tin vật liệu thô của thép không gỉ 2017

 
 
 
Điểm nhấn Crom
 
Giá thép Ferrochrome giảm mạnh, dự đoán sẽ giảm tiếp
Ferrochrome có kết quả tốt trong tháng 3 như đã dự đoán, giá vẫn tiếp tục giảm mạnh hơn. Nguyên nhân do giảm nguyên liệu thô tại Trung Quốc. Giá thị trường cho thép Ferrochrome giảm trong tháng, đạt mức RMB 9,400/ tấn cho vật liệu giàu carbon. Đây là mức đã đạt vào tháng 2. Điều này có nghĩa là người mua trả $1.05 cho 1 pound Crom. Giá nhập khẩu cũng giảm xuống 2% so với giá tháng 3. Việc giảm giá khiến cho ngành công nghiệp thép đầu năm như gặp tai họa. Dự đoán rằng giá sẽ tiếp tục giảm nếu quặng Crom cũng theo đà này. Chúng đã giữ vững trong 2 tháng qua. Việc giảm giá Ferrochrome cũng bị ảnh hưởng bởi sự cô lập thị trường và việc mở các mỏ mới tại các nước như Thổ Nhĩ Kì. Đây có thể là khởi đầu của một đợt giảm giá nghiêm trọng. Thực tế, trong một tháng giá đã tụt xuống mức của năm 2011 khi quặng Crom của Thổ Nhĩ Kì và UG2 Nam Phi tụt với mức $30 mỗi tháng. Ngay bây giờ giá quặng Crom vẫn đang được coi là quá cao trừ quặng UG2 Nam Phi có giá trị khoảng $360/tonne cif.
 
Với công ty khai thác mỏ và luyện kim Nam Phi - Afarak bắt đầu lại hoạt động khai thác của họ, giá được dự kiến sẽ giảm sâu hơn. Công ty mỏ này cũng đã đưa ra kế hoạch mở rộng hoạt động tới khai thác mỏ ngầm. Việc này là tốt cho công ty, cũng có nghĩa là họ sẽ tự cung cấp hơn và không phải mua quặng từ nơi khác. Việc này cũng sẽ tăng sản lượng vật liệu có trên thị trường.
 
Điểm nhấn Molybdenum
 
Trong các tuần trước, nhu cầu Molybdenum đã suy yếu. Có các công ty châu Âu có đơn đặt hàng họ không thể di chuyển. Họ đã sắp xếp lại để giảm giá đáng kể từ Lễ Phục Sinh nhưng không có ai mua gấp. Vật liệu từ châu Á có giá khoảng $19/kg nhưng các công ty châu Âu nên hy vọng mức giá $21/kg để phục hồi các khoản thiếu hụt.
 
Điểm nhấn Nickel
 
Giá Nickel suy giảm nhưng dự kiến sẽ hồi phục
Giá Nickel vẫn giữ tại mức yếu so với tháng trước. Giá Nickel dường như bị kìm hãm bởi thị trường tập trung vào xu hướng giảm giá. Các kho dự trữ trao đổi vẫn giữ ổn định với tổng dự trữ LME và SHFE tại 463,5667 tấn trong đầu tháng 5. Con số này chỉ giảm khoảng 0.5%. Trong khi đó, Indonesia và Philippin đã có thị phần đáng kể trên thị trường. Công ty châu Á Antam đã thông qua bảo đảm với chính phủ để xuất khẩu 2.7 triệu tấn quặng cấp thấp cho đến cuối năm. Mức này thấp hơn đáng kể so với những gì công ty yêu cầu nhưng đã là 1 sự khởi đầu tốt cho nền công nghiệp. Có một vài hy vọng rặng chính phủ sẽ cho phép nhiều hơn.
ĐIỂM TIN VẬT LIỆU THÔ CỦA THÉP KHÔNG 
GỈ 2017
 
Các chỉ số vĩ mô toàn cầu cho thấy xu hướng tăng ở các nền kinh tế tiên tiến và đang phát triển. Cũng có các dấu hiệu vật lý trên thị trường. Ví dụ, Trung Quốc chứng kiến mức phụ thu tăng 26% lên $180/tấn cho đến nay. EU đã tăng 38% kể từ đầu năm và lượng than bánh đã tăng lên $189 – $200/ tấn. Tại Mỹ, mức phụ thu đã dịch chuyển 15%. Đây có thể là dấu hiệu cho nhu cầu tăng trưởng trong những tháng tới.
 
Dữ liệu mới nhất của INSG cho thấy thâm hụt thị trường toàn cầu là 1,100 tấn (báo cáo tháng 1) đã nới rộng lên 4,400 tấn trong tháng 2. Đây là mức biến động đáng kể, nhưng cùng kỳ năm ngoái mức thặng dự đạt gần 9,400. Sự tăng này theo sau mức tăng đáng kể 12.3% về sử dụng niken tinh luyện, vượt qua sản lượng 7.2%.
 
Vai trò của các gam âm
 
Niken vẫn đang được dự kiến sẽ giảm. Theo sàn giao dịch kim loại London: cam kết của các nhà thương mại (LME COTR), Niken có quỹ đầu tư ròng ít nhất từ trước giờ. Đây có thể dẫn đến một cuộc chững lại ngắn. Mức giá có thể tăng đột ngột nếu có chất xúc tác đúng được ném vào thị trường. Các nhà phân tích và kinh tế sẽ xem xét chặt chẽ các dự trữ.
 
Điểm nhấn của phế liệu
 
Nhu cầu phế liệu của châu Âu đang biến mất
 
Mặc dù có thể cảm thấy Trung Quốc giữ phần còn lại của thế giới để tạo ảnh hưởng đến biến động giá phế liệu toàn cầu. Trường hợp châu Âu là nơi mà giá phế liệu đã bắt đầu giảm đi do nhu cầu thấp. Trong các tuần trước, mức giảm giá phế liệu đã khác biệt rất nhiều so với các nguyên liệu thô khác. Các nhà nghiên cứu đã dự đoán điều này trong một vài tháng nay.
 
Điều này buộc các thương gia kim loại phế liệu phải cạnh tranh hơn bằng một cuộc chiến về giá. Mức giảm giá thép phế liệu đã tăng 24%, cao hơn 2% so với mức giá tháng trước. Kể từ khi thị trường châu Âu không còn đà, đặc biệt vào mùa hè, có nghĩa là giá sẽ không đột nhiên mà tăng. Mức giá cũng bị ảnh hưởng bởi lượng hàng mà các thương nhân bán tháo. Tuy nhiên, cơn sốt giá này sẽ kết thúc tại một thời điểm nào đó, đây chỉ là vấn đề thời gian khi các điều kiện đạt cân bằng thích hợp.
 
Nguồn: ambicasteels.com
Cập nhật lần cuối: 10/08/2017 05:29:19 CH