Ứng dụng của lưới lọc inox

Ứng dụng của lưới lọc inox Hoàng Minh

Lưới lọc inox hay còn được gọi là lưới thép không gỉ, với kết cấu sợi lưới bền chắc, hiệu quả sàng lọc cao, sức kháng tuyệt vời với axit, nhiệt, không bị oxy hóa bởi thời tiết và không bị ăn mòn nên sản phẩm lưới lọc inox hiện đang được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ứng dụng của lưới lọc inox trong các lĩnh vực

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ứng dụng của sản phẩm lưới lọc inox và các cách để nhận biết được chất lượng lưới inox qua bài viết này nhé!

Ứng dụng của lưới lọc inox trong các ngành lọc

  • Ngàng lọc nước: Do không bị oxy hóa, thời gian sử dụng lâu dài, dễ vệ sinh để tái sử dụng nên lưới lọc inox dược dùng rất nhiều trong ngành lọc nước như lọc nước công nghiệp, lọc nước giải khát, lọc nước sinh hoạt, lọc nước cặn, lọc tho ban đầu, lọc bùn…
  • Ngành lọc hóa chất: lưới lọc inox chịu tốt được trong môi trường hóa chất như axit, bazo và cứng cáp, khả năng làm khuôn dễ nên được dùng nhiều để làm ống, màng lọc những dung dịch hóa chất như lọc mủ cao su, lưới lọc sơn inox, lọc dầu, lọc keo, lọc cặn thuốc trừ sâu…
  • Trong ngành thực phẩm: Được sử dụng trong ngành thực phẩm như lọc nước giải khát, lọc bia, lọc rượu, lọc đường, lọc mật ong, lọc siro, lọc trà, lọc cà phê, lọc dầu ăn…
  • Trong ngành nông nghiệp: lọc nước nuôi trồng thủy sản, nước sông, nước ao hồ, lọc nước biển, lọc nước để nuôi tôm giống, lọc nước để nuôi lươn…
  • Trong ngành dược phẩm: Lưới lọc inox dùng để lọc các loại thuốc được xay nhuyễn.
  • Trong ngành xây dựng: Lọc cát, lọc khoáng sản, làm rọ đá, trang trí nội thất, làm cửa chống muỗi, chống côn trùng…
  • Trong công nghiệp:  dùng để lọc dầu, lọc trong hệ thống công nghệ mạch điện tử, công nghệ xử lý và bề mặt sơn ô tô…

 

Ứng dụng của lưới lọc inox trong các 
lĩnh vực

Ứng dụng của lưới lọc inox trong các lĩnh vực

Các cách nhận biết và kiểm tra chủng loại chất lượng inox

  • Phương pháp dùng máy cà tia lửa: lấy máy cà tia lửa cà từng mẫu và quan sát hiện tượng tia lửa bắn ra. Mẫu nào tia lửa bắn ra màu đỏ đậm, số lượng tia lửa nhiều, phần đuôi của tia lửa bắn ra chẻ thành nhiều tia như hình bông lúa thì là inox 201. Mẫu nào tia lửa bắn ra phần đuôi của tia lửa đi thẳng, tia lửa màu hồng nhạt, số lượng tia lửa ít, chỉ có 1 tia là inox 304. 
  • Cách kiểm tra bằng nam châm: mẫu nào độ hít của nam châm mạnh là inox 201, mẫu nào độ hít nam châm yếu là inox 304, mẫu nào nam châm không hít là inox 316. 
  • Phương pháp nhận biết bằng dùng H2SO4 đậm đặc: Nhúng từng mẫu vào dung dịch axit đậm đặc rồi quan sát hiện tượng, mẫu nào ban đầu sủi bọt rồi sau đó đổi màu là inox 201, mẫu nào ban đầu sủi bọt nhưng sau không đổi màu là inox 304. 
Trên đây là các ứng dụng của lưới lọc inox trong nhiều lĩnh vực và cách nhận biết kiểm tra chủng loại lưới inox. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 
Cập nhật lần cuối: 11/12/2020 08:35:32 SA